Sixx: A.M. cái tên mới mà không mới

Thành lập vào năm 2007 tại Los Angeles với những cái tên quen thuộc như Nikki Sixx (bass của ban nhạc Mötley Crüe), DJ Ashba (guitar cũ của Guns N Roses) và James Michael (nhà sản xuất âm nhạc kiêm ca sĩ của ban nhạc). Và thực chất Sixx AM là dự án riêng của Nikki Sixx nên âm nhạc của họ mang nhiều chất hard rock, glam cũ xưa của thập niên 80, 90.

Album đầu tay của ban nhạc The Heroin Diaries Sountrack đồng thời cũng là một album “bổ trợ” cho cuốn tự truyện dày 432 trang của Nikki Sixx: The Heroin Diaries: A Year in the Life of a Shattered Rock Star. Cuốn sách đề cập về những ngày tháng đắm chìm trong âm nhạc, những tour diễn vòng quanh thế giới và ma tuý . Quãng thời gian mà ban nhạc Mötley Crüe thu âm album thứ tư của mình “Girls, Girls, Girls”. Và cũng là những ngày tháng ban nhạc sống một lối sống của Rockstar, đắm chìm với rượu, ma tuý… Nikki Sixx đã cận kề với cái chết do bị sốc thuốc vào cuối năm 1987. Chính từ sự kiện này mà anh cũng những thành viên trong ban nhạc bắt đầu tỉnh ngộ và rời xa chất gây nghiện này.

Ba mảnh ghép của Sixx: A.M.

Những track nhạc trong album concept đầu tay cũng đã đề cập những sự kiện trên nhưng mà thông qua âm nhạc. 13 track nhạc tương ứng mỗi tháng của cuốn nhật ký (tự truyện) của Nikki Sixx.
Single đầu tiên của album là “Life is Beautiful” như một lời khuyên chúng ta hãy tỉnh ngộ trước khi quá trễ, vì cuộc đời, tương lai còn quá đẹp: “Just open your eyes And see that life is beautiful. Will you swear on your life, That no one will cry at my funeral?”. Với chất nhạc ấn tượng và lời lẽ sâu sắc, single này đã sớm giành thứ hạng thứ #2 của bảng xếp hạng Hot Mainstream Rock Tracks ở Mỹ. Đưa tên tuổi của Sixx: A.M lên tầm cao mới.

Và thành công đến ngay lập tức với ban nhạc ở album The Heroin Diaries Sountrack . Mặc dù là một ban nhạc hard rock mới thành lập nhưng album đầu tay này của họ đã bán được số lượng đĩa khá ấn tượng là 344 nghìn bản (tính từ thời điểm phát hành vào 2007 đến 2011).

Bộ ba của Sixx: A.M có vẻ làm việc rất ăn ý với nhau mặc dù họ vẫn còn nhiều dự án riêng khác. Năm 2011, ban nhạc phát hành album thứ 2: “This Is Gonna Hurt”. Tương tự album đầu tay thì album này cũng hỗ trợ cho tựa sách mới cùng tên của Nikki Sixx, được ra mắt trước đó vào tháng 9/2010. Album cũng đạt nhiều sự mong đợi của các fan và nối tiếp thành công album đầu tay. Ngay trong tuần đầu tiên nó đã tiêu thụ sạch 30.000 bản và nằm vị trí đầu bảng xếp hạng Hard Rock Charts.

Đội hình chỉ 3 thành viên nên trong các tour diễn của mình, ban nhạc có thêm vị trí session-drum. Hiện tại đảm nhận vị trí này là Dustin Steinke. Trước anh là 2 tay trống khác.

Kể từ sau khi kết thúc chặng tour quảng bá cho album đầu tay (2008) thì phải đến tận 2012 thì các fan mới thấy Sixx: AM xuất hiện lại trên sân khấu tại Revolver Golden Gods Awards và chỉ trình diễn 2 ca khúc. Và trong khoảng thời gian 2012 đến 2014, ban nhạc tập trung cho album thứ 3 của mình – được phát hành vào tháng 10/2014 với tên gọi “Modern Vintage”. Album có những hơi hướng của alternative rock hiện đại hơn. Đầu 2015, ban nhạc khởi động chặng tour của mình với show diễn đầu tiên tại Nhật Bản vào tháng 2. Sau đó ban nhạc tiếp tục trở về Mỹ biểu diễn quảng bá cho album thứ 3 của mình.

Với những sự xâm lăng của nhiều dòng nhạc mới, pha trộn khác nhau hiện nay nhưng Sixx: A.M vẫn trung thành với hard rock và cho ra những sản phẩm âm nhạc chất lượng. Chứng tỏ sự trường tồn của hard rock vẫn còn mãi và tạo cảm hứng cho nhiều ban nhạc rock.

Bài viết liên quan

Thêm bình luận