Steve Vai bị mất cắp cây guitar quý

Cây guitar hiệu Ibanez quen thuộc thường xuất hiện với nghệ sĩ guitar lừng danh này vừa bị mất cắp trong buổi diễn từ thiện gây quỹ cho Tony MacAlpine – guitarist cộng tác trong ban nhạc anh đang điều trị ung thư ruột kết.

Steve Vai trên sân khấu cùng cây guitar vừa bị mất cắp

Steve Vai yêu quý cây guitar này đến mức đặt cho nó nickname là “Bo”. Ngay sau khi bị thất lạc “Bo”, anh đã tải ngay 1 bản tin trên Facebook của mình với hi vọng tìm lại được nó. Các thông số về cây guitar như số serial #F0006311, hình ảnh chụp chi tiết các góc của cây guitar đặc biệt này được Steve Vai ghi chú kỹ lưỡng.

Hình chụp lại từ FB của Steve Vai

Được biết đêm diễn từ thiện gây quỹ cho Tony MacAlpine này diễn ra tại The Wiltern Theater, Los Angeles với sự góp mặt của rất nhiều tay guitar tên tuổi như Zakk Wylde, Tom Morello (của Rage Against the Machine), John 5 trình diễn cùng tay trống huyền thoại Mike Portnoy (cựu thành viên của Dream Theater) và tay bass Billy Sheehan.

Video clip các nghệ sĩ tham dự chương trình trình diễn chung ca khúc Little Wing. Clip được ghi hình bởi Nguyễn Đạt – Da Vàng.
Tony MacAlpine được biết đến là một nghệ sĩ solo guitar với 12 album riêng. Anh cũng cộng tác trong các album của Vinnie Moore, Steve Vai. Phong cách neoclassical metal của anh tạo nhiều ảnh hưởng nhiều trong giới. Anh kết hợp nhiều yếu tố từ classical, jazz, fusion, hard rock cho đến heavy metal. Không chỉ guitar mà anh cũng là bậc thầy của keyboard.

Bài viết liên quan

Thêm bình luận