THE SHAPE OF WATER DỌN ĐƯỜNG ĐẾN OSCAR VỚI 13 ĐỀ CỬ

Đến với Oscar lần này, “The Shape of Water” đang là bộ phim được mong đợi nhiều nhất khi nhận được đến 13 đề cử ở các hạng mục khác nhau.

Chuyện tình viễn tưởng giữa một cô gái và một sinh vật biển kỳ lạ đang là ứng cử viên sáng giá nhất sẽ thống trọ Oscar kỳ nay khi được đề cử đến 13 hạng mục. Trong số đó có cả giải thưởng danh giá dành cho bộ phim hay nhất (best picture).

Ở giải Oscar lần này, “The Shape of Water” sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều đối thủ nặng ký. Có thể kể đến như “Call Me By Your Name”, bộ phim về Đệ nhị Thế chiến như “Darkest Hour” và “Dunkirk”, câu chuyện về chủng tộc với “Get Out”, chuyện về tinh mẹ con của “Lady Bird”.

Không chỉ vậy, còn có cả bộ phim lãng mạn “Phantom Thread”, phim về tự do báo chí “The Post” hay tác phẩm hài sâu sắc “Three Billboards Outside Ebbing” và “Missouri” cũng đều được đề cử giải phim hay nhất.

Trong số 9 phim tham gia cuộc đua Best Picture tại Oscar năm nay, không có một phim nào đảm bảo chắc chắn thắng giải. So với các phim còn lại, “The Shape of Water” có thể xem là một sự lựa chọn an toàn, dù cho nó có là một phim tình cảm khoa học – viễn tưởng

Ngoài giải thưởng cao quý nhất, “The Shape of Water” còn nhận được nhiều đề cử ở những hạng mục chính khác như giải thưởng dành cho đạo diễn Guillermo Del Toro và cả 3 diễn viên Sally Hawkins, Richard Jenkins và Octavia Spencer.

Guillermo del Toro là một trong những nhà làm phim có tiếng tăm nhất tại Hollywood hiện nay. Đầu những năm 2000, ông từng để lại ấn tượng sâu sắc qua tác phẩm kinh dị mang phong cách gothic “The Devil’s Backbone”.

Sau đó, ông còn vinh dự nhận đề cử Oscar ở hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc với tác phẩm viễn tưởng đen tối “Pan Labyrinth” (2006).

Trong khi đó, “Dunkirk” của hãng Warner Bros cũng theo sau với 8 đề cử. Trong đó có hạng mục dành cho đạo diễn xuất sắc nhất. Và Christopher Nolan là một ứng cử viên nặng ký để cạnh tranh với Del Toro.

Được biết, trước khi Oscar diễn ra, bộ phim đã có một hành trình dài càn quét hàng loạt các giải thưởng điện ảnh danh giá nhất hành tinh khác. “The Shape Of Water” đã thu về hàng chục giải thưởng, bao gồm những chiếc cúp quan trọng tại các lễ trao giải tiền Oscar.

Trên chuyên trang đánh giá phim Rotten Tomatoes, tác phẩm nhận về 92% phản hồi tích cực từ giới chuyên môn, đồng thời cũng được khán giả đại chúng ưu ái với 81% độ yêu thích.

Đến từ nhà làm phim tài năng người Mexico Guillermo del Toro, câu chuyện về nữ lao công bị câm đem lòng yêu một sinh vật huyền bí sống dưới nước được xem là một trong những tác phẩm ấn tượng nhất trên màn ảnh Hollywood thế kỷ XXI.

Nhiều nhà phê bình thống nhất với nhận định rằng “The Shape of Water” là tác phẩm hay nhất trong sự nghiệp đồ sộ của Guillermo del Toro. Adam Graham, nhà bình luận hàng đầu của tờ Detroit News, cho rằng đây là lời tri ân đáng yêu và giàu cảm thông với Hollywood ngày xưa, với những bộ phim quái vật, những kẻ dị biệt và tình yêu mà chỉ có thể được tạo nên từ chất xám của các nhà làm phim có tầm nhìn thực sự.

(Nguồn: Star2)

Bài viết liên quan

Thêm bình luận