Tìm thấy ảnh hiếm chụp buổi diễn đầu tiên của Nirvana

Maggie Poukkula, một cô gái 19 tuổi ở Seattle (Mỹ), đã tình cờ tìm được các bức ảnh chụp buổi hòa nhạc đầu tiên của ban nhạc rock Mỹ Nirvana.

Ban đầu, Maggie không nhận ra ý nghĩa của các bức ảnh chụp cha mình là Tony Poukkula, và Kurt Cobain, thành viên trụ cột của nhóm Nirvana trong buổi hòa nhạc đó. Cô tìm được các bức ảnh trong một số cuốn sách của cha mình về Cobain và ban nhạc Nirvana.

Tony đã quen biết Cobain từ khi còn nhỏ và đứng ra tổ chức màn diễn tại một bữa tiệc nhỏ, diễn ra trong tầng hầm của nhà ông ở Raymond,Washington hồi năm 1987. Ông cùng biểu diễn với Nirvana, vào thời điểm ban nhạc có Cobain, Krist Novoselic và Aaron Burckhard. Cùng nhau, họ thực hiện 2 bản cover nhạc phẩm của ban nhạc rock Anh Led Zeppelin.

3 bức ảnh chụp Tony Poukkula và Kurt Cobain trong buổi diễn đầu tiên của ban nhạc Nirvana

Tuy nhiên, Maggie không hề nghĩ rằng các bức ảnh đó được chụp trong buổi hòa nhạc đầu tiên của Nirvana.

“Cha tôi từng cho tôi xem các bức ảnh đó, song ông không hề nói đây là màn diễn đầu tiên của Nirvana. Tôi chỉ phát hiện ra điều này qua nhiều bài báo. Tôi không nhận ra đây là một phát hiện mang tính lịch sử” – Maggie nói với tờ Rolling Stone.

Maggie đã tải 3 bức ảnh đó lên trang Twitter của cá nhân và chúng đã được fan chia sẻ rộng rãi. Nhiều cư dân mạng đã nêu ra giá trị đặc biệt của những bức ảnh này, nói rằng chúng chứa “giá trị lịch sử” và “rất đáng chú ý”.

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan

Thêm bình luận