Top 10 ca khúc nhạc rock đề cập về thú chạy môtô

Hình ảnh những rocker cá tính trên môtô phân khối lớn luôn là chủ đề thú vị xuất hiện trong nhiều sáng tác. Đặc biệt là với sự phát triển cực thịnh của dòng nhạc Rock n Roll tại Mỹ, những chiếc xe Harley Davidson hầm hố rong ruổi trên xa lộ luôn là cảm hứng sáng tác của các nghệ sĩ rock hiện đại.

Hãy cùng điểm qua 10 ca khúc mang đến cho người nghe một tinh thần đậm chất rock mà khống kém chất phong trần của các tay đua rocker thứ thiệt.

Rob Halford của Judas Priest thường xuất hiện trên sân khấu cùng chiếc Harley Davidson

“Electric Gypsy” – L.A. Guns
Những hình ảnh trong music video đã bộc lộ tất cả, những chàng trai của L.A. Guns trên xa lộ với những chiếc xe đậm chất Mỹ: Harley Davidson. Lyric cũng rất hào hứng “I need the highway wind blowin’ in my hair, five thousand miles I’ve roamed now, I’m getting there…” – Tối muốn gió xa lộ luồn vào tóc, 5 nghìn dặm hành trình đang chờ …

“Ride the Wind” – Poison
Ngay tựa đề bài hát đã thấy được độ phiêu lưu của ca khúc. “Thuốc độc” – là một trong đại diện tiêu biểu của glam metal thập niên 80. “Ride the wind / Never gonna stop until I touch the midnight sun…”.

“Desert Plains” – Judas Priest
Ca khúc là hình ảnh kể về một chàng trai đơn độc cưỡi môtô băng qua sa mạc với khát khao tìm đến vùng đất mới, gặp gỡ những con người mới được khắc hoạ rất “thơ” trong bài hát. Một đoạn lyric ấn tượng “The road is straight cast, wind’s in my eyes, the engine roars between my thighs…”

“Wanted Dead of Alive”- Bon Jovi
Ca khúc quen thuộc của Bon Jovi nằm trong album Slippery When Wet phát hành năm 1986. Chiếc môtô được ban nhạc ẩn dụ là con ngựa sắt và chàng trai là anh cao bồi phong trần. “I’m a cowboy / On a steel horse I ride, I’m wanted dead or alive…”

“Ride to Live, Live to Ride” – Twisted Sister
Chắc không cần diễn giải gì thêm nhiều về ca khúc này. Quá hợp cho một tinh thần phóng khoáng của rock n roll, luôn cảm nhận một ngọn lửa bùng cháy bên trong mình. “You’ve got to ride to live, live to ride, feel the flames burn inside…”

“Bad Motor Scooter” – Montrose
Ca khúc mở đầu bằng câu riff guitar giả tiếng lên ga của xe máy rất riêng, rất ấn tượng. Sau này ban nhạc Motley Crue đã học hỏi và áp dụng cho ca khúc “Kickstart My Heart” của mình. Trong bài hát có câu “Get on your bad motor scooter and ride, come over to my place and stay all night…”

“Iron Horse / Born to Lose” – Motorhead
Vẫn là những ví von, biến chiếc môtô yêu quý của mình thành hình ảnh là con ngựa sắt dũng mãnh. “On Iron Horse he flies / On Iron Horse he gladly dies…”

“Motorcycle Man” – Saxon
“If you see me riding by, do not stop me do not try, cause I’m a motorcycle man, I get my kicks just when I can…” một đoạn lyric của ca khúc đã thể hiện rõ tinh thần của biker/rocker. Luôn tiến lên phía trước, không ngại vật cản nào. Ca khúc nằm trong album thứ hai “Wheels of Steel” phát hành năm 1980 của ban nhạc Saxon.

“Hell Bent for Leather” – Judas Priest
Hình ảnh quen thuộc của thủ lĩnh Rob Halford cưỡi chiếc môtô hầm hồ ra sân khấu và trình diễn ca khúc luôn gây ấn tượng cho bất cứ rockfan nào. Đây cũng là ca khúc chủ đề của album thứ 5 – phát hành năm 1979 tại thị trường Mỹ. Lúc phát hành chính thức tại Anh, album được đặt tên là Killing Machine.

“Born to Be Wild” – Steppenwolf
Cuối cùng chính là bản nhạc bất hủ ra đời cách đây khá lâu, năm 1969 của Steppenwolf. “Get your motor runnin’, head out on the highway, looking for adventure, in whatever comes our way…” Ca khúc là nguồn cả hứng cho rất nhiều nghệ sĩ, bộ phim cũng như giới trẻ bởi tinh thần ẩn chức trong đó. Hãy nổ máy lên, tìm kiếm những chặng đường dài, sẵn sàng với những cuộc phiêu lưu.

Bài viết liên quan

Thêm bình luận