Top 5 bộ phim kinh dị có ảnh hưởng từ nhạc rock

Với nhạc rock và nhất là heavy metal thì có lẽ ngày nào cũng là Halloween bởi những chủ đề ma quỷ luôn được nhiều ban nhạc khai thác. Đó là chưa kể đến rất nhiều ban nhạc luôn xuất hiện bên bộ trang phục, hóa trang đầy kinh dị. Ở mảng điện ảnh, đặc biệt là dòng phim kinh dị thì chúng ta không thể không nhắc đến phần nhạc xuất sắc, là chất xúc tác cho bộ phim rùng rợn hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những bộ phim có bàn tay của các rocker tham gia vào.

Bộ phim được biên kịch và đạo diễn bởi Rob Zombie – anh này kiêm là ca sĩ và thủ lĩnh của ban nhạc heavy metal White Zombie. Đây cũng là bộ phim để lại dấu ấn của Rob và khai sinh ra dòng phim mới gọi là “the heavy metal horror film”. Tất nhiên phần soundtrack của bộ phim cũng đậm chất metal thông qua bàn tay của Rob Zombie.

The Night of the Demons (2009)

Một bộ phim được làm mới lại từ những ý tưởng của dòng phim kinh dị Mỹ những năm 80. Dễ dàng nhận ra trong phân cảnh phim trên là ca khúc “Black No. 1” của ban nhạc Type O Negative. Âm nhạc có phần ma mị của ban nhạc gothic doom của Mỹ này như làm tăng thêm yếu tố kinh dị cho phim.

Serie phim kinh dị The Saw

Đứng đằng sau những phần âm thanh, nhạc phim kinh rợn của series phim này là Charlie Clouser. Anh là cựu thành viên của ban nhạc Nine Inch Nails. Ngoài ra anh cũng từng cộng tác với Marilyn Manson, Rammstein hay Rob Zombie – đều là những ban nhạc khá dị hợm.

Queen of the Damned (2002)

Một bộ phim kinh dị giả tưởng về Ma cà rồng. Nhạc phim có sự ghi dấu của Jonathan Davis (thủ lĩnh của ban nhạc Korn) – đây cũng là dự án đầu tiên của anh chàng vocal này ngoài ban nhạc Korn. Ngoài ra nhạc phim của Queen of the Damned cũng có sự góp mặt của các ban nhạc Static-X, Papa Roach, Disturbed, Marilyn Manson…

Nightmare on Elm Street 3

Ca khúc chủ đề của bộ phim là “Dream Warriors” – một sáng tác của ban nhạc heavy metal Dokken. Mặc dù đây không phải là ca khúc xuất sắc của ban nhạc nhưng nó đã trở thành một trong những ca khúc chủ đề nhạc phim đáng ghi nhớ nhất.

Bài viết liên quan

Thêm bình luận