Trans-Siberian Orchestra phát hành album thứ 6

Letters From the Labyrinth là tựa album vừa phát hành hôm 13/11 vừa qua của ban nhạc progressive rock Trans-Siberian Orchestra. Một quãng thời gian khá dài kể từ album gần nhất của họ là Night Castle – phát hành năm 2009. Mặc dù trong khoảng thời gian từ 2009 – 2015 ban nhạc cũng đã phát hành 1 EP và 1 album tuyển chọn.

Những chủ đề quen thuộc về Giáng sinh trong các album trước nay đã được ban nhạc dần thoát khỏi ra. Cụ thể là từ album trước Night Castle – Trans-Siberian Orchestra đã chuyển hướng qua một concept album hoàn toàn mới. Album như một bữa tiệc âm nhạc hoành tráng với nhiều màu sắc. Và cũng đừng giật mình khi một track trong album là “Mother and son” bạn nghe cuộc đối thoại hoàn toàn bằng tiếng Việt.

Tuy nhiên trong các tour diễn của ban nhạc sẽ không thể nào thiếu những ca khúc giáng sinh. Đặc biệt cả thế giới đang chờ đón dịp lễ Giáng sinh 2015 và hiện tại Trans-Siberian Orchestra đang trên chặng tour có tên gọi Winter Tour 2015: The Ghosts Of Christmas Eve.

Quay trở lại album mới Letters From the Labyrinth – nhiều chủ đề được khai thác như cuộc hành trình của nhân loại qua các thời đại, sự sụp đổ của bức tường Berlin, sự ngược đãi … Khác với những album trước đây, album mới không theo phong cách rock opera nữa. Nhưng có thể thấy sự thay đổi này của Trans-Siberian Orchestra không làm mất đi phong cách mà ban nhạc gầy dựng bấy lâu nay.

 1. “Time and Distance”
  02. “Madness of Men”
  03. “Prometheus”
  04. “Mountain Labyrinth”
  05. “King Rurik”
  06. “Prince Igor”
  07. “The Night Conceives”
  08. “Forget About the Blame”
  09. “Not Dead Yet”
  10. “Past Tomorrow”
  11. “Stay”
  12. “Not the Same”
  13. “Who I Am”
  14. “Lullaby Night”
  15. “Forget About the Blame” (bonus track featuring Lzzy Hale)

Bài viết liên quan

Thêm bình luận