Trở thành đối thủ của “Dưa Leo” chưa bao giờ dễ hơn

Bạn luôn nghĩ mình hài hước? Chỉ cần thấy cái mặt bạn là người đối diện không thể nhịn được cười? Đem niềm vui đến cho người khác là niềm vui của bạn? mTrend bật mí nhé, bạn hoàn toàn có thể trở thành một anh chàng Dưa Leo thứ hai với khả năng thiên phú này!

Người ta bảo “một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”, vậy thì còn chờ gì nữa, mau nghiên cứu những bí quyết sau để chuẩn bị đi phát thuốc cho thiên hạ thôi!

 1. Vượt qua nỗi sợ đứng trên sân khấu:

Tập làm quen với việc nói trước đám đông càng nhiều càng tốt trước khi bước lên sân khấu.

Xung phong thuyết trình trong lớp; tình nguyện làm hướng dẫn viên du lịch cho bạn bè ở xa hay khi tham quan trong bảo tàng; cho bản thân bạn cơ hội đứng giữa các “khán giả” để thử thách chính mình.

Làm quen với ánh đèn chói lòa trên sân khấu và những người ngồi dưới hàng ghế khán giả, trông đợi bạn sẽ đèm lại một màn “trình diễn” chọc cho họ cười, ghi nhớ những điều này trong quá trình tập luyện.

Đôi khi nỗi sợ qua đi rất dễ dàng dễ dàng, đơn giản chỉ bằng việc bạn bước chân lên sân khấu.

Nói trước đám đông có vẻ như rất đáng sợ, nhưng bạn sẽ cảm nhận được sự thỏa mãn và thanh thản khi hòa mình vào tiếng cười và được thực hiện điều mà mình mong muốn.

Dưa Leo – nghệ sĩ dẫn đầu phòng trào Hài độc thoại ở Việt Nam và cực kỳ đắt show!

2. Chọn đối tượng (chọn chủ đề hoặc đối tượng bạn sẽ chọc cười):

Đó phải là chủ đề mà bạn biết rõ và có thể nói nhiều được. Rất nhiều danh hài bắt đầu màn trình diễn bằng những mẩu chuyện về cá nhân họ và đã rất thành công, bởi họ tự kể xấu chính bản thân mình để chọc cười khán giả, và điều đó luôn tốt hơn là nói xấu và đem người khác ra làm trò cười.

Chủ đề mà bạn chọn phải “độc” nhất và “cộp mác” riêng bạn, nhưng đồng thời khán giả vẫn có thể đồng cảm (Ví dụ, lý do vì sao mà bạn “FA”).

Nghiên cứu kỹ về chủ đề mà bạn chọn nói, nếu không bạn sẽ trông như một tên ngốc khi luyên thuyên về một điều mà mình chả biết gì, như vậy thì chẳng vui đâu!

Những điều bạn nói phải đúng và đánh trúng tâm lý khán giá. Có những câu chuyện bạn kể không nhất thiết phải hài hước, nó là tiền đề để dẫn dắt khán giả vào nội dung chính và đôi khi, những cú “plot twist” xoay chuyển nội dung một cách bất ngờ sẽ khiến khán giả thích thú và cười nhiều hơn.

3. Nghĩ ra một vài động tác để diễn theo:

Những động tác diễn một cách hài hước để thể hiện nội dung câu chuyện sẽ hiệu quả hơn rất nhiều thay vì chỉ dùng lời nói. Những động tác này không nên kéo dài mà chỉ vừa đủ để diễn giải câu chuyện.

Bạn có tự tin mình cũng hài hước như Trấn Thành?

4. Tham khảo:

Như đã nói ở trên, bạn cần nghiên cứu về chủ đề cũng như cách diễn trước khi bước lên sân khấu. Có rất nhiều nguồn tư liệu, bạn có thể xem qua các Vlog hài hước của Dưa Leo, JvEvermind hay Huyme.

Xem các show diễn hài của Trấn Thành, Hoài Linh hay các cuộc thi như Thách Thức Danh Hài để bỏ túi thêm những cách diễn hay, cũng như những câu chuyện sẽ chọc cười được khán giả nhiều nhất!

mTrend gợi ý: Xem các chương trình như Thách Thức Danh Hài để học hỏi kinh nghiệm.

5. Tập luyện:

Nghe có vẻ rập khuông nhưng “Có công mài sắt có ngày nên kim” luôn là phương châm đúng. Tự mình tập luyện trước gương hay trong phòng tắm mỗi khi bạn có thời gian.

Nhờ bạn bè, người thân xem và đánh giá. Bạn chẳng thể chắc chắn rằng tất caa3 những gì bạn nói đều đúng phải không nào? Thử sức mình bằng những mẩu chuyện cười nhỏ, những “khán giả thân quen” này sẽ không mong bạn thể hiện điều gì quá “vi diệu” đâu! Nên trước mắt cứ thoải mái.

Nhớ rằng, luyện tập thường xuyên cũng sẽ giúp bạn giảm đi nỗi sợ khi phải nói trên sân khấu.

6. Điều cuối cùng nhưng cũng quan trọng nhất, đó là thư giản và vui hết mình!

mTrend tổng hợp

Bài viết liên quan

Thêm bình luận