Truyền Thuyết Về Ác Quỷ Đêm Giáng Sinh Bạn Đã Nghe Bao Giờ Chưa?

Đêm Noel không chỉ có Ông già tuyết cùng chú tuần lộc mũi đỏ mang niềm vui đến cho mọi gia đình, đâu đó vẫn ẩn khuất những cơn ác mộng đáng sợ, rắp tâm cướp lấy ngày vui của mọi người.

Mèo Yule
Mèo Yule hay chú mèo giáng sinh là nỗi khiếp sợ của trẻ em vùng đất Iceland. Con mèo này được miêu tả rất lớn và xấu xa, chung sẽ ẩn nấp trong đêm Giáng Sinh và sẽ xuất hiện ăn thịt những ai không có quần áo mới. Để khuyến khích trẻ em làm việc chăm chỉ, cha mẹ thường kể chuyện mèo Yule và nhắc nhở nó sẽ đến ăn thịt những đứa trẻ lười biếng.

Krampus
Ác quỷ Krampus không còn lạ lẫm với người dân nhiều nơi trên thế giới. Krampus là một con quỷ với móng vuốt nhọn hoắt, gương mặt giận dữ cùng cặp sừng dài. Trái với ông già Noel luôn mang lại niềm vui cho trẻ nhỏ, Krampus sẽ trừng phạt những đứa trẻ hư, ném chung vào bao tải và đưa xuống địa ngục. Chỉ như vậy thôi cũng làm người nghe thấy khiếp đảm vì mức độ rùng rợn của loài quỷ này. Krampus là hiện thân của nỗi ác mộng Giáng Sinh mà ai cũng sợ hãi.

Mụ phù thủy Frau Perchta
Nhiều chuyện cổ tích ở Đức và Áo có nhắc đến một phù thủy tên là Frau Perchta – người ban phát hình phạt như một món quà suốt những ngày lễ Giáng Sinh. Điều khiến Frau Perchta là cái tên đáng sợ khi nhắc đến bởi những “món quà” quái đản của mụ. Tách nội tạng của người bị phát và thay thế chúng bằng rác là trò chơi yêu thích của mụ. Hãy cẩn thận trong đêm Giáng Sinh vì bạn không thể biết mình sẽ nhận được món quà nào đâu.

Yêu tinh Gryla
Gryla là một con yêu tinh cái sống ở vùng rừng núi. Nhân vật độc ác này sẽ khiến bạn thấy ghê tởm bởi ngoại hình gớm ghiếc,13 chiếc đuôi, một chiếc mũi lớn mọc đầy mụn. Vào đêm Giáng Sinh, Gryla sẽ mò từ vùng núi để ghé thăm các thị trấn nơi các gia đình đang quây quần bên nhau, săn tìm những đứa trẻ hay khóc nhè và ăn thịt chúng. Gryla có 13 cái đuôi tượng trưng cho 13 ngày chuẩn bị trước khi Giáng Sinh bắt đầu. Trong 13 ngày đó trẻ em cần phải ngoan nếu không muốn bị Gryla bắt cóc.

  1. Ông già cau có Belsnickel

Chẳng phải quái vật hay yêu tinh nhưng Ông già cau có Belsnickel cũng khiến nhiều người sợ hãi. Vào khoảng thời gian 1 – 2 tuần trước lễ Giáng sinh, các Belsnickel thường xuất hiện trước các ngôi nhà và hù dọa trẻ em, đặc biệt là những đứa thích đùa nghịch và không nghe lời cha mẹ. Ông thường ăn mặc bẩn thỉu, rách rưới và mang bộ mặt khó ở, xấu xí, tay lăm lăm cầm gậy sẵn sàng đánh tụi nhóc hư.

giang sinh kinh dị truyền thuyết

Bài viết liên quan

Thêm bình luận