TUYỂN TẬP NHỮNG BÀI HÁT “FAREWELL” TRUYỀN THỐNG TRÊN THẾ GIỚI

Chúng ta vẫn thường nghe bài hát “Auld Lang Syne” được bật lên như một ca khúc chia tay của năm cũ, chia tay một cuộc vui, kết thúc một chương trình hay tạm biệt một ai đó. Dù là một ca khúc quốc tế nhưng mỗi quốc gia vẫn có ca khúc “farewell” riêng của mình đó! Cùng xem thử nha!

Auld Lang Syne – Bài hát “farewell” của cả thế giới!

Xuất phát điểm là một bài thơ bằng tiếng Scots, được viết bởi Robert Burns năm 1788 và được phổ nhạc thành một bài dân ca truyền thống. “Auld Lang Syne” được tạm dịch ra với nghĩa là “vì những kỉ niệm xưa”, bài hát đã được yêu thích đặc biệt tại các nước Âu Mỹ. Sức lanL toả của ca khúc này đã biến nó trở thành một bài hát truyền thống, thường được phát vào những dịp chia tay, kết thúc năm trên khắp thế giới.

“Từ biệt” – Bài hát chia tay của Trung Quốc

Tên gốc của bài hát là “送别”, bài hát được ra đời vào năm 1920 dựa trên một bài thơ của Trung Quốc và được phổ nhạc dựa trên bài hát “Dreaming of Home and Mother”. Giai điệu du dương và cảm động đã thật sự chạm đến trái tim của mọi người, bài hát “Từ biệt” chính vì vậy được nhiều người sử dụng vào những dịp chia tay nhau.

ลาจาก (laa jàak) – Bài hát chia tay của Thái Lan

Với nội dung bài hát là lời nhắn gửi hãy giữ những kỉ niệm đẹp về nhau, dù có xa rời đi nữa thì tình bạn đã có sẽ mãi không thay đổi. Bài hát là lời hứa sẽ cùng nhau gặp lại dù có muôn ngàn xa cách đi chăng nữa cùng những lời cầu chúc hạnh phúc cho người bạn phải rời xa.

Sayonara – Bài hát chia tay của Nhật Bản

Sayonare trong tiếng Nhật có nghĩa là tạm biệt. Bài hát lặp lại nhiều lần câu “sayonara” với mỗi lời nhắn gửi trước khi rời xa nhau. Nội dung bài hát là một lời nhắn gửi đầy cảm động cho nhau, hãy nhớ về nhau và một lời hứa sẽ luôn đặt ký ức đã cùng trải qua trong trái tim của mình.

Tạm Biệt – Bài hát chia tay của Việt Nam

Có rất nhiều bài hát về chia tay, từ biệt, nhưng có lẽ “Tạm Biệt” của nhạc sĩ Ngọc Châu thường xuyên được sử dụng nhất, vì bản chất tên gọi của bài hát đã là một lời chia tay. Vậy nên trong danh sách này, “Tạm Biệt” được xuất hiện như một lẽ đương nhiên. Lời bài hát đầy xúc động, mang cảm giác lưu luyến và cảm giác bao nhiêu năm trôi qua nữa, mỗi lần nghe bài hát này, chúng ta lại bồi hối nhớ về những kỉ niệm đã qua.

Hãy lưu lại để làm giàu thêm playlist cho những dịp đặc biệt nhé! Đừng quên Soạn DK F10 gửi 999 để đăng ký gói dung lượng cực khủng, xem phim nghe nhạc cả ngày trên điện thoại mà chẳng sợ hao hụt gì!

Bài viết liên quan

Thêm bình luận