X Japan phát hành album mới sau đúng hai thập kỷ

Ban nhạc rock nổi tiếng nhất Nhật Bản tuyên bố sẽ phát hành album phòng thu thứ 6 vào tháng 3/2016, kèm theo một bộ phim tài liệu về sự nghiệp của họ.

Cả album mới và bộ phim tài liệu về sự nghiệp đầy thăng trầm của X Japan đều chưa có tên gọi chính thức. Nhưng họ tự tin tuyên bố người hâm mộ sẽ có cơ hội thưởng thức cả hai xuất phẩm mới trong tháng 3/2016.

Cụ thể, album phòng thu thứ 6 của X Japan được phát hành vào ngày 11/3/2016. Một ngày sau đó, họ dự kiến công chiếu tác phẩm tài liệu tại SSE Wembley Arena, nước Anh. Ngày 12/3 cũng được ban nhạc chọn để tổ chức sự kiện “#XDAY” với rất nhiều hoạt động ăn mừng khác nhau.

Ban nhạc X Japan được thành lập tại Chiba, Nhật Bản từ năm 1982 khi hai thành viên Yoshiki và Toshi còn ngồi trên ghế trường trung học. Năm 1988, nhóm phát hành album đầu tay mang tên Vanishing Vision, trước khi tiếp tục tung ra bốn album thành công khác là Blue Blood (1989), Jealousy (1991), Art of Life (1993) và Dahlia (1996). Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khác nhau, X Japan đi đến quyết định tan rã vào mùa thu năm 1997, để lại nhiều sự tiếc nuối cho người hâm mộ tại thời điểm đó. Bi kịch xảy đến vào tháng 5/1998 khi tay guitar hide của nhóm tự sát, khiến cho cơ hội tái hợp gần như bằng không.

Song, X Japan bất ngờ trở lại từ đầu năm 2007. Trong suốt tám năm qua, họ liên tục đi lưu diễn và trình làng ba đĩa đơn mới là I.V., Jade cùng Scarlet Love Song. Bên cạnh đó, tay guitar Sugizo của nhóm Luna Sea được Yoshiki mời về để khỏa lấp vị trí mà hide để lại. Tuy có số lượng đĩa bán ra tại Nhật Bản không thể sánh bằng các nghệ sĩ J-pop, trưởng nhóm Yoshiki rất tích cực quảng bá tên tuổi X Japan ở bên ngoài xứ sở hoa anh đào ngay từ đầu thập niên 1990. Bởi vậy, đây trở thành một trong những ban nhạc rock Nhật hiếm hoi sở hữu lượng fan ngoại quốc đông đảo, bất chấp việc họ chủ yếu sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ trong các ca khúc của mình. Kể từ khi tái hợp, ngoài quê hương Nhật Bản, họ còn tổ chức nhiều buổi diễn tại Đông Nam Á, châu Âu, Nam Mỹ và nước Mỹ. Bộ phim tài liệu kể về sự nghiệp của X Japan sẽ do John Battsek chịu trách nhiệm sản xuất. Đây là người đứng sau Searching for Sugar Man, tác phẩm thắng giải Phim tài liệu xuất sắc tại Oscar 2013.

Theo: vnrock.com

Bài viết liên quan

Thêm bình luận