Xúc Động Với 10 Ca Khúc Về Mái Trường Thân Thương

Mình cùng nhau đóng băng
Ca khúc ngọt ngào này đã gây sốt mạng xã hội một thời gian. Giọng ca thiên thần của Thùy Chi cùng những ca từ cảm động về ngày chia ly khiến cho ai cũng thấy bồi hồi. “Tuổi học sinh lướt qua nghe như giấc mơ không trở lại.” Đã rất lâu rồi, VPop chưa có một bản tình ca học trò nào lại sâu lắng và xúc động đến như vậy.

Mong ước kỉ niệm xưa
“Bạn bè ơi, vang đâu đây, còn giọng nói tiếng cười. Những nỗi nhớ niềm thương gửi cho ai…”. Thời gian cứ thế trôi qua mang theo cả những vụng dại ngây ngô của tuổi trẻ. Và giờ đây chúng ta bên nhau và lắng nghe những kỉ niệm. Bài hát tuy đã cũ nhưng bất cứ ai nghe xong cũng bùi ngùi. Kỉ niệm với mái trường có thầy cô dạy dỗ, bạn bè yêu thương, tháng năm miệt mài sách vở. Tình yêu dại khờ, tình bạn tha thiết theo chúng ta mà trưởng thành.

Người thầy
“Người thầy vẫn lặng lẽ đi về sớm trưa” – Ca từ vang lên mang theo bao nỗi niềm thương mến cho thầy cô. Lời hát như lời thơ, nhắn nhủ chúng ta về những vất vả sớm hôm mà thầy cô trải qua để dạy dỗ chúng ta trưởng thành. Không chỉ là kiến thức mà dạy chúng ta những bài học đắt giá mang theo cả cuộc đời, thầy cô thực sự là cha mẹ thứ hai của mỗi người.

Ngày ấy bạn và tôi
“Ngày xưa đó mãi mãi bay xa, xa rời ta về nơi phương trời. Cùng bao cành hoa phượng rơi ngập đầy nắng vàng. Và những chiều mưa, ta cùng bước trên đường xưa”. Ngày ấy tuy gần mà thật xa xôi, để lại trong chúng ta thật nhiều bồi hồi và vấn vương. Tháng năm học trẻ hồn nhiên và mộng mơ đã xa cách thật rồi. Nhưng ngày xưa đó sẽ mãi để trong lòng chúng ta nỗi niềm thiết tha nhất.

Tạm Biệt Nhé
“Tạm biệt nhé” – Câu nói cảm động và chứa đựng bao buồn vui mùa tốt nghiệp. Chỉ là lời tạm biệt mà sao thật khó nói lên thành lời. Bởi vì ngày mai xa nhau mỗi đứa một ngả, chung một thành phố mà cuộc sống cuốn nhau đi. Lời tạm biệt đó phải chăng là lời chia tay cả tuổi trẻ nông nổi để bước vào một hành trình mới với nhiều thử thách hơn. “Tạm biệt giờ tạm biệt. Mãi là người bạn thân nhé.” Dù trên bước đường nào của cuộc đời xin hãy giữ tình bạn này trong tim.

Xe đạp.
“Đạp xe nơi sân trường tóc em buông dài. Lặng thinh anh ngóng trông đã lâu. Người ngẩn ngơ đứng nhìn đánh rơi nụ cười. Rồi em xao xuyến, chợt nghe vu vơ.” Cùng nhau về nhà, rong ruổi bên những chiếc xe đạp, tình yêu học trò bắt đầu như vậy đó. Tình cảm đó vừa trong sáng, vừa đơn giản lại rất thành thực và lãng mạn. Một thời hồn nhiên mơ mộng và nhiều hi vọng vào tình cảm đó. Hãy trân trọng chàng trai hay cô gái bên bạn tuổi 17 – vì bạn sẽ mang theo họ trong trái tim suốt cuộc đời.

Tình thơ
Tuổi học trò thực sự là một chuyện tình đẹp như thơ. Bạn bè, cô thầy, những giây phút quấn quit bên nhau học chung một lớp, những tháng ngày rong ruổi trên xe đạp, tất cả là những kỉ niệm làm nên mối tình thơ mộng nhất cuộc đời mỗi người. Để bây giờ những kỉ niệm chiều mưa cùng người tan học sẽ mãi ở lại trong ta.

“Bao yêu thương trong ta tìm về

Một thoáng trường xưa đã nghe thời gian thoi đưa

Nghe bâng khuâng ngu ngơ một thời

Tìm bước ngày xưa ướt mưa người còn đâu nữa”

Giấc mơ thần tiên
Giấc mơ mà bạn ấp ủ trên ghế nhà trường luôn là những hoài bão mộng mơ và đầy nhiệt huyết. Và thời gian trôi đi, khi trái tim đã mệt mỏi với bon chen bộn bề, hãy luôn nhớ rằng bạn có một tuổi trẻ luôn hết lòng vì những gì mình dám theo đuổi. Miệt mài học tập, luôn luôn nỗ lực phấn đấu không phải vì một giấc mơ điên cuồng đó sao.

“Thời gian hỡi nếu có lướt qua ngày xưa

Nhớ nhắn với những bạn thân hãy giữ trên môi nụ cười

Để mai này khi trong tim nghe vắng xa hay nhớ về một giấc mơ

Giấc mơ hồn nhiên, tuổi học trò…”

Nhớ ơn thầy cô
Không phải cuộc chia ly gặp gỡ nào cũng buồn bã. “Nhớ ơn thầy cô” là một bài hát rạo rực niềm vui của một cựu học sinh về thăm trường cũ. Những kỉ niệm ùa về trong không khí vui tươi khiến bài hát trở nên thật rộn ràng. Chắc chắn cô thầy cũng không thể quên một thời nhất quỷ nhì ma của đám học trò.

“Con về thăm lại ôi sân trường xưa một thời mơ ước

Cô thầy đâu rồi, nghe trong tim con vang tiếng cô thầy.”

Kỷ niệm mái trường
Lời tâm sự của học sinh cuối cấp luôn chứa nhiều cảm xúc bịn rịn lưu luyến. Ngôi trường mến thương đã gắn bó sắp phải chia xa rồi, chúng ta cùng ngồi lại để lưu giữ khoảnh khắc này. Và bạn có tin rằng, thầy cô, giảng đường, sân trường, ghế đá,… tất cả vẫn luôn yêu thương bạn nhiều hơn cách mà bạn yêu nó. Vì tuổi trẻ của bạn ở nơi đây, mãi mãi gắn liền.

“Nào bạn ơi đến đây cùng nắm tay

Cho nỗi buồn xa cách ngắn lại

Cùng bên nhau tình bạn mãi tươi sáng

Sẽ mãi mãi không bao giờ phai.”

Bài viết liên quan

Thêm bình luận